กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-03-2021 16:50
รายงานใหม่ชี้ Hogwarts Legacy สามารถสร้างตัวละครข้ามเพศได้ จะเป็นพ่อมดแม่มดแบบทรานส์ก็สามารถทำได้

 

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ วงการวิดีโอเกมมีการเปิดกว้างให้กับเกมเมอร์อย่างหลากหลายมากขึ้นโดยเฉพาะเกมแนว RPG ที่มีระบบการสร้างตัวละคร เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวตนขึ้นมาในเกมได้อย่างอิสระ พร้อมรองรับการปรับแต่งแบบข้ามเพศจากเดิมที่มีกำหนดไว้แค่เพียงเพศหญิงเพศชายเท่านั้น โดยล่าสุด Bloomberg ก็ได้รายงานด้วยว่าเกมจากซีรีส์ดัง Harry Potter อย่าง Hogwarts Legacy อาจจะมีการอนุญาตให้ผู้เล่นสร้างตัวละครทรานส์ได้ครับ

 

Bloomberg อ้างว่าระบบการสร้างตัวละครใน Hogwarts Legacy จะให้ผู้เล่นปรับแต่งพ่อมด / แม่มดในเกมได้อย่างอิสระ เริ่มตั้งแต่รูปร่างหน้าต่าง, เพศ และเสียง ซึ่งเป็นการตัดสินใจจากทีมงานหลังจากมีข่าวว่า J.K. Rowling เจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์เป็นคนประเภท ทรานส์โฟบิค หรือมีอาการเกลียดกลัวบุคคลข้ามเพศจากที่เธอเคยทวีตข้อความบน Twitter ส่วนตัวของตนเอง โดยทางเว็บไซต์ได้กล่าวว่าผู้ออกมากล่าวอ้างคือคนที่คุ้นเคยกับการพัฒนาเกม แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้

 

 

หลังจากนั้น ผู้เล่นจะได้เลือกว่าจะเป็น 'แม่มด' หรือ 'พ่อมด' ซึ่งคำตอบนี้จะเป็นการเลือกห้องพัก และส่งผลให้ตัวละครอื่นใช้สรรพนามตามที่เราต้องการได้ว่าจะเป็น He/Him หรือ She/Her เรียกได้ว่าเอาใจผู้เล่นและกลุ่มตลาดทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม นอกจากนั้นแล้วยังมีการกล่าวด้วยว่าทางทีมงาน Avalanche Software พยายามต่อสู้กันอย่างหนัก เพื่อให้การเลือกบทบาทและตัวตนในเกมได้รับไฟเขียวอนุมัติส่งเข้ามาในเกม

 

กลับมาที่อาการทรานส์โฟบิคของ J.K. Rowling อีกครั้ง ก่อนหน้านี้เธอเคยทวีตข้อความสนับสนุนการวิจัยที่ต่อต้านบุคคลข้ามเพศใน Twitter จนถูกกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และยังเคยตีพิมพ์บทความที่เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าวด้วย เช่นเดียวกับ David Haddad ผู้บริหารใหญ่ของแผนกเกมใน WB ที่เป็นผู้จัดเกมนี้ที่กล่าวว่า J.K. สามารถออกความเห็นของเธอได้อย่างชอบธรรม นอกจากนั้นหัวหน้าของ Avalanche เองก็ยังโพสต์วิดีโอโจมตีกลุ่มเฟมินิสต์ทาง YouTube มาก่อนแล้ว

 

การกระทำนี้สร้างความกังวลในกลุ่มแฟนๆ ว่า Hogwarts Legacy จะมีเนื้อหาที่ไม่เป็นมิตรกับบุคคลข้ามเพศหรือให้การสนับสนุนแนวคิดปิตาธิปไตยหรือไม่ แต่ภายหลังทางผู้พัฒนาได้ออกมายืนยันว่านักเขียนคนดังไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงในเกมแต่อย่างใด ซึ่งการที่ตัวเกมมีระบบปรับแต่งพ่อมด / แม่มดที่ละเอียดลออ ให้การสนับสนุนชาว LGQBT แบบนี้ ก็น่าจะทำให้หลายฝ่ายคลายความตะขิดตะขวงใจไปได้ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Avalanche Software และ Warner Bros. Interactive ยังไม่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมใดๆ จากรายงานครั้งนี้ของ Bloomberg

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง Hogwarts Legacy มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ภายในปี 2021 โดยเป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world หากใครเป็นแฟนคลับของนิยายชื่อดัง Harry Potter ขอบอกเลยว่าเป็นโปรเจ็คที่น่าสนใจมากๆ ทีเดียว เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้ผจญภัยในโรงเรียนฮอกวอตส์กันในปลายยุค 1800

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา และรูปภาพ: Bloomberg และ J.K. Rowling

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT