กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_Youryu 
27-02-2021 11:39
ตำรวจรวบเกมเมอร์ญี่ปุ่น หลังส่งจดหมายข่มขู่ Square Enix เหตุเพราะเล่น Dragon Quest of the Stars แพ้!

 

มีข่าวที่น่าสนใจมานำเสนอให้ทุกท่านได้ติดตามกันครับ เมื่อล่าสุดตำรวจญี่ปุ่นรวบเกมเมอร์หัวร้อนผู้ที่ส่งจดหมายข่มขู่ Square Enix ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ผู้ต้องสงสัยชื่อ Toshiyuki Kan อาศัยอยู่ในจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ถูกควบคุมตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากเขาส่งคำขู่ฆ่าทั้งหมด 37 ครั้งไปยัง Square Enix เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยภายในคำขู่ฆ่านี้ได้ระบุว่า “ผมจะทำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Kyoto Animation ขึ้นมาอีกครั้ง” โดยเขาบอกว่าเหตุที่เขาส่งข้อความนี้เพราะว่าเขาโกรธที่เล่นเกมแพ้ “ฉันไม่มีทางชนะ ฉันเลยโกรธ”

 

 

TBS News รายงานว่าสำหรับเหตุการณ์ล่าสุดนี้ Kan สารภาพว่าได้ส่งข้อความขู่ฆ่าไปยังเว็บไซต์เกม Dragon Quest of the Stars โดยเริ่มเขียนว่า “ฉันต้องทำอย่างไรจึงจะชนะ” หลังจากนั้นข้อความดังกล่าวก็ข่มขู่โดยผู้ต้องสงสัยเขียนว่า “ฉันจะฆ่าคนที่วางกลอุบายนี้”

 

อย่างไรก็ตามครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Square Enix ถูกส่งจดหมายขู่ฆ่า เพราะในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ชายวัย 25 ปีถูกจับในข้อหาดังกล่าว เนื่องจากเขาขู่ว่าจะฆ่าพนักงานของ Square Enix โดยข่าวนี้ได้รับการเปิดเผยจาก Square Enix Tokyo ตามที่สำนักข่าว Livedoor News ได้รายงานเกี่ยวกับการส่งอีเมลขู่ฆ่าทีมงานพัฒนาเกม Dragon Quest โดยใจความในจดหมายระบุว่า ”เฮ้ย พวกทีมงานเกม พรุ่งนี้ฉันจะไปฆ่าพวกแก เตรียมตัวรอวันตายได้เลย” และในตอนท้ายของจดหมายเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า kubi arattokeyo (首洗っとけよ) ซึ่งแปลว่า ไปล้างคอรอไว้ซะ หรือความหมายโดยนัยคือ 'เตรียมตัวเตรียมใจ รอวันตาย' นั่นเอง

 

>>กดที่ภาพเพื่ออ่านข่าว<<

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มาkotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT