กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-03-2022 14:56
Activision Blizzard เตือนผู้ถือหุ้นหากไม่โหวตให้ Microsoft ซื้อค่าย อาจจะเจอเหตุการณ์หุ้นตกระนาว

 

ว่าด้วยการเข้าซื้อธุรกิจของ Activision Blizzard ค่ายเกมยักษ์ใหญ่โดย Microsoft ที่มีการเปิดดีลสุดอลังการกันไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าเรื่องราวคงไม่ราบรื่นเพราะจะต้องผ่านขั้นตอนตรวจสอบเพื่อป้องกันการผูกขาดทางตลาด อีกทั้งยังต้องรอให้นักลงทุนและผู้ถือหุ้นอนุมัติกันด้วย ซึ่งเมื่อช่วงดึกก็มีการประกาศจากหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาในการส่งต่อการตัดสินใจมาถึงขั้นนี้แล้ว

 

ล่าสุด ภายในเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของค่าย Activision Blizzard ได้มีการเคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้อีกครั้ง โดยในเอกสารทางกฎหมายล่าสุดที่มาจากสมาพันธ์การค้าของสหรัฐอเมริกา ได้มีการใส่ความเห็นของ Activision Blizzard ลงไปด้วย และมันดูเหมือนจะเป็นคำเตือนที่น่ากลัวสำหรับผู้ถือหุ้นพอสมควร เพราะถ้าหากทุกคนไม่โหวตอนุมัติให้ Microsoft จัดการดีลนี้จนเสร็จสิ้น พวกเขาอาจจะเจอผลลัพธ์ร้ายแรงในอนาคตที่เรียกว่า 'หุ้นร่วงยับ'

 

เอกสารมีการระบุว่า 'หากการควบรวมธุรกิจไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังและมีสถานการณ์ใดทำให้เกิดข้อขัดข้อง มีความเป็นไปได้สูงที่มูลค่าหลักทรัพย์ในตลาดของ Activision Blizzard จะตกลงอย่างมหาศาล หากแต่ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็สบายใจได้ว่ามูลค่าจะยังคงอยู่ในระดับปกติอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ ดังนั้นถ้าต้องการหลักประกันว่าเรื่องนี้จะไม่บานปลาย โปรดจงพิจารณาถึงความเสี่ยงและอนาคตเอาไว้'

 

 

สำหรับความเป็นไปได้ที่ Activion Blizzard จะเกิดเหตุการณ์ 'ดีลล่ม' นั้น ว่ากันตามตรงก็คงไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะว่าหลังจากมีการประกาศข่าวเราก็จะเห็นเสียงตอบรับที่ดีจากฝั่งแฟนๆ รวมไปถึงพนักงานภายในบริษัทที่มองว่า การเข้าซื้อค่ายของ Microsoft ที่นำโดย Phil Spencer ย่อมทำให้สถานการณ์วัฒนธรรมองค์กรผ่อนคลายลงหลังจากต้องเจอปัญหาเรื่องการกดขี่ทางเพศอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเคสของผู้หญิง เรียกง่ายๆ ว่าเหมือนกับอัศวินขี่ม้าขาวอย่างไรอย่างนั้น

 

ท้ายที่สุดนี้ การเข้าซื้อของ Microsoft จะแล้วเสร็จภายในช่วงกลางปี 2023 ดังนั้นเราจึงต้องติดตามรอดูกันยาวๆ และระหว่างนี้เอง Microsoft ได้ยืนยันว่าจะเพิ่มการสนับสนุนเกมในเครือสู่บริการ Game Pass ให้แฟนๆ และเกมเมอร์ได้สนุกกันด้วย ซึ่งโอกาสหน้าจะมีข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรมาแบ่งปันกันอีกนั้น ขอเชิญทุกทานมารอฟังกันที่ ThisIsGame Thailand เช่นเดิม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Activision Blizzard

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT