กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Korea
Posted by : TF_MakinoJou 
27-01-2021 16:35
5 จุดเด่นที่น่าสนใจในเกม Gran Saga เกมมือถือเจนใหม่ สัญชาติเกาหลี มาพร้อมของดีไม่ใช่น้อย

 

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกม MMORPG มือถือฟอร์มยักษ์จากเกาหลี Gran Saga ภายใต้สังกัด NPIXEL ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมรายใหม่แต่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่เคยสร้างเกมมือถือชื่อดังอย่าง Seven Knights มาแล้ว ด้วยตัวเกมที่เป็นเกมมือถือเจนใหม่ก็ต้องคอนเฟิร์มในเรื่องของภาพกราฟฟิกจาก Unreal Engine ที่สวยสดงดงาม และระบบเกมที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอคุณมาสัมผัส และบทความนี้ก็จะนำเอาจุดเด่นของ Gran Saga มาบอกเล่าให้ทุกคนได้ชมกันว่าเกมนี้มีอะไรที่น่าสนใจหรือแตกต่างจากเกม MMORPG มือถือเกมอื่น ๆ บ้าง

 

1. ภาพกราฟิกสุดสวยบนธีมแฟนตาซี

 


เมื่อพูดถึงเกมมือถือเจนใหม่ในยุคนี้ก็คงจะไม่พูดเรื่องภาพกราฟิกไม่ได้ เพราะกราฟฟิกในเกม Gran Saga นั้นทำออกมาได้สวยมากและค่อนข้างที่จะกินสเปคเครื่องสุด ๆ คนที่เล่นเกมนี้อาจจะต้องมีมือถือรุ่นที่ใหม่หน่อย และยังสามารถปรับกราฟฟิกได้กว้าง แม้ภาพในเกมจะไม่ใช่แนวสมจริง แต่ก็เป็นภาพอนิเมชั่น 3D ที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดมากมายที่ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีจากธีมแฟนตาซีได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีการออกแบบตัวละครที่ใช้ลายเส้นเฉพาะตัวและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย โลกของ Gran Saga จะเป็นโลกแฟนตาซีที่เปี่ยมไปด้วยเวทมนตร์ พลังพิเศษ สิ่งลี้ลับ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่หลากเผ่าพันธุ์ มีป่าไม้ ภูเขา ถ้ำ ทะเล และเมืองต่าง ๆ แม้จะมีเวทย์มนต์ที่ใช้ในการต่อสู้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่ก็ยังมีส่วนที่เป็นกลไกวิทยาศาสตร์แฝงอยู่อีกมาก ใครชอบธีมแฟนตาซีจ๋า ๆ ยังไงก็ต้องห้ามพลาดครับ ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

 

2. ระบบ Gran Weapon ที่มีตัวละครแฝงในอาวุธ

 


ในเกมนี้จะมีระบบ Equipment ที่มากกว่าแค่อาวุธ ชุดเกราะหรือเครื่องประดับ แต่มันคือการใส่ตัวละครเข้าไปในตัวละครหลักอีกทีนึง แล้วตัวละครหลักจะสามารถใช้สกิลหรือท่าไม้ตายของตัวละครที่ใส่นั้นได้ อารมณ์คล้าย ๆ กับว่าตัวละครเหล่านี้คืออาวุธหรือสกิลในอีกรูปแบบนึง ซึ่งมีทั้งแบบ Active ที่สามารถกดใช้สูงสุดถึง 4 สกิล และมี Passive สกิลที่สามารถติดตั้งเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของตัวละครหลักได้อีกด้วย ไม่นับอุปกรณ์สวมใส่ทั่วไปที่เป็น หมวก เสื้อ กางเกง อีกด้วย ซึ่งตัวละคร Gran Weapon เหล่านี้ก็คือระบบกาชาของเกมนั่นแหละ เราสามารถเปิดกาชาหาตัวดี ๆ มาเป็นอาวุธและใช้สกิลพวกเขาได้ ยิ่งแรร์ก็จะยิ่งดี และสามารถอัปเกรดพวกเขาให้ทำดาเมจแรงขึ้นได้ด้วย แถมยังสามารถเลือกใส่สกิลที่ชอบได้ตามต้องการและคิดคอมโบสกิลได้ตามใจชอบ (ถ้ามีตัวให้เลือกใช้) ทำให้เราสามารถเลือกใช้ท่าต่าง ๆ ได้กว้างมากครับ

 

3. สามารถเลือกพัฒนาตัวละครตามสายที่ต้องการ

 


นอกจากจะมีการพัฒนา Gran Weapon ที่ทำให้เราทำดาเมจได้สูงแล้ว ตัวละครหลักเองก็ยังสามารถพัฒนาได้เช่นกัน เมื่อเรานำพวกเขาไปเล่นหรือทำเควสต์ก็จะทำให้ตัวละครเหล่านี้เลเวลอัป และจะมีค่า Skill Point ไว้ใช้อัปเกรดสกิลต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะเป็นตารางสกิลกว้างใหญ่และมีสกิลให้เลือกอัปเป็นร้อย ๆ สกิล แต่สกิลเลเวลสูง ๆ หรือสกิลดี ๆ อาจจะต้องมีทางผ่านสักหน่อยก่อนที่จะอัปได้ ดังนั้นเราสามารถวางแผนได้ว่าตัวละครตัวนี้จะเอาไปเล่นสายอะไร ควรอัปสกิลไหนเป็นทางผ่าน เพื่อมุ่งสู่สกิลอะไรที่สำคัญ ซึ่งในนั้นก็จะมี Passive หรือ Status ต่าง ๆ แฝงอยู่มากมาย เช่น เพิ่มการโจมตี, เพิ่ม HP, เพิ่ม DEF, ช่วยปลดล็อคให้สามารถสวมใส่ Gran Weapon ได้มากขึ้น, รวมไปถึงการได้ Gran Weapon เฉพาะทางจากการอัปเกรดตัวละครหลักอีกด้วยครับ

 

4. เล่นพร้อมกันได้ถึง 3 ตัวในเวลาเดียวกัน

 


ในตอนเล่นปกตินั้นเราจะสามารถเลือกตัวละครหลักเข้าทีมได้ 3 ตัว และสามารถสลับตัวมาเล่นได้ทีละตัวเหมือนกับเกม Genshin Impact แต่เมื่อเราต้องลงดันเจี้ยนหรือทำภารกิจบางอย่างจะสามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 3 ตัวละครในเวลาเดียวกันคล้าย ๆ กับเกม Granado Espada เลยล่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือตัวละครในทีมมีอยู่ 3 ตัว เราจะบังคับได้ 1 ตัว แต่อีก 2 ตัวที่ไม่ได้เล่นก็จะถูกบังคับด้วย AI และเราสามารถกดเปลี่ยนตัวไปบังคับตัวละครอื่นตอนไหนก็ได้อย่างที่ใจต้องการ ยกตัวอย่างเช่น เริ่มต้นมาเราก็เลือกตัวแทงค์เดินเข้าไปชนก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนไปเล่นตัวทำดาเมจไว้สาดสกิลอัดศัตรู พอถึงจุดที่กำลังจะตายก็เปลี่ยนไปเล่นตัวซัพพอร์ตเพื่อฮีลเพื่อนในทีมได้ แต่การเปลี่ยนตัวนั้นตัวละครอื่นก็ยังทำหน้าที่เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่เราจัดการได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แสดงว่าเหมือนมันบังคับให้เราต้องปั้นตัวละครอย่างน้อย 3 ตัวเพื่อใช้เล่นเนื้อเรื่องหรือทำเควสนั่นเองครับ

 

5. แฟชั่นที่สามารถปรับแต่งได้มากกว่าชุด

 


สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่นจะต้องอิ่มเอมใจกับระบบแฟชั่นของเกมนี้อย่างแน่นอน ถ้าเราเคยเล่นเกมมือถือสายกาชามาก็จะนึกภาพออกว่าการขายแฟชั่นหรือสกินมักจะมาในรูปแบบของชุดสวมใส่ ที่พอใส่แล้วก็จะเปลี่ยนแค่ชุดแต่ส่วนหัวยังเป็นตัวละครเดิมเพื่อให้เราจำได้ หรือบางเกมอาจจะเปลี่ยนตั้งแต่หัวจรดเท้าตามธีมสกินที่ขาย แต่มันก็ยังเป็นการเปลี่ยนตามเซ็ตอยู่ดี แต่เกมนี้ผู้เล่นสามารถแต่งแฟชั่นได้เองตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนเสื้อผ้า ทรงผม รวมไปถึงการแต่งหน้าตัวละคร เพื่อน ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมชเองได้ตามใจชอบ จะให้ตัวละครใส่ชุดนี้ แล้วทำทรงผมแบบนั้น ด้วยการแต่งหน้าแบบนี้ก็สามารถทำได้โดยไม่มีเซ็ตของสกินเข้ามากำหนดครับ ซึ่งบอกเลยว่าสายแฟชั่นนั้นแต่งตัวกันสนุกแน่

 

และนี่คือ "5 จุดเด่นที่น่าสนใจในเกม Gran Saga" น่าสนใจจนอยากจะเล่นเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเล่นอาจจะต้องใช้วิธีมุด VPN เล่นสักหน่อยนะครับ เพราะยังไงเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้ก็เปิดที่เกาหลี และยังไม่ใช่ Global นะครับ ตัวเกมก็จะรองรับแค่ภาษาเกาหลีเท่านั้น นอกจากนี้ Gran Saga ยังมีเวอร์ชั่น PC อีกด้วยนะครับ ใครที่ไม่อยากเล่นในมือถือก็สามารถโหลดใน PC มาเล่นได้เช่นเดียวกัน สุดท้ายนี้ก็ขอให้สนุกกับเกมนี้นะครับทุกคน :)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT