กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
22-07-2021 11:00
10 ท่าเอกลักษณ์ของตัวละครจากการ์ตูนชื่อดัง มีตั้งแต่ One Punch Man ไปจนถึง Dragon Ball

 

องค์ประกอบหนึ่งที่จะทำให้การ์ตูนเรื่องดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นหรือไม่ นั่นก็คือท่าโพสต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครภายในการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ ให้เด็ก ๆ (รวมไปถึงผู้ใหญ่หลาย ๆ คน) ได้ลอกเลียนแบบกัน หรือนำไปล้อเลียนกันบนโลกออนไลน์

 

โดยวันนี้เว็บไซต์ gamerant ได้รวบรวมเอา 10 ท่าสุดเอกลักษณ์ของตัวละครจากการ์ตูนชื่อดังมาให้เราได้รับชมกัน

 

1. ท่าสับสนของ Saitama (Saitama's Confounded Pose จาก One-Punch Man)

 

 

มาถึงท่าแรกที่เหนือความคาดหมายพอสมควรครับ เพราะฉากนี้ทำให้ตัวละคร Saitama ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในภาพนี้เราจะได้เห็น Saitama ที่กำลังดูสับสน และพูดว่า 'ตกลง' อย่างเฉยเมยกลายเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างมาก และกลายเป็นหนึ่งในท่าทางสุดเอกลักษณ์ของตัวละครนี้ไปโดยปริยาย

 

2. Ken Kaneki กำลังหักนิ้วเตรียมลุยของเขา (จาก Tokyo Ghoul)

 

 

แม้ว่านี่อาจไม่ใช่ท่าที่เกิดขึ้นเองจากความต้องการของตัวละคร แต่ก็ต้องยอมรับว่าท่าหักนิ้วเตรียมลุยของ Kaneki กลายเป็นสัญลักษณ์ของตัวละครไปโดยปริยาย ซึ่งท่านี้ Kaneki ได้มาจากการที่ถูก Yammori ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจเป็นเวลาสิบวันจนทำให้เขายอมรับพลังของ Ghoul ที่อยู่ภายในร่างกายนั่นเอง

 

3. การเล่นแร่แปรธาตุแบบไร้วงกลม (จาก Fullmetal Alchemist)

 

 

การดู Edward จับมือและเล่นแร่แปรธาตุโดยไม่ต้องวาดวงกลมเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดใน Fullmetal Alchemist เลยก็ว่าได้ โดย Edward สามารถทำได้หลังจากค้นพบพรสวรรค์ของเขาทำให้เขามีวิธีการใช้เทคนิคการเล่นแร่แปรธาตุที่ไม่เหมือนใครในการต่อสู้

 

4. ท่านั่งประสานมือของ Gendo Ikari (จาก Neon Genesis Evangelion)

 

 

Neon Genesis Evangelion เป็นหนึ่งในอนิเมะในตำนานที่สุดตลอดกาล โดยนอกเหนือจากเนื้อเรื่องสุดล้ำลึกแล้ว ท่าทางของตัวละครยังเป็นองค์ประกอบสำคัญด้วย โดยเฉพาะ ท่านั่งประสานมือของ Gendo Ikari ที่ไม่ว่าใครก็ต้องนึกออก โดยวิธีที่ตัวละครนี้แสดงออกเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงให้เห็นว่าตัวละครตัวนี้เองก็มีด้านร้ายสำหรับเขาที่ไม่แสดงออกมาเว้นแต่จำเป็นอย่างยิ่ง

 

5. ท่านั่งของ L (จาก Death Note)

 

 

หากพูดถึงตัวละครใน Death Note ต้องยอมรับว่าตัวละครภายในการ์ตูนเรื่องนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่ถ้าจะให้พูดถึงตัวละครที่โดดเด่นที่สุดก็คงหนีไม่พ้น L ที่มาพร้อมกับท่านั่งยอง ๆ เพื่อไขปริศนาของ Kira นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านประทับใจเป็นอย่างมาก

 

6. ท่าโพสของ Gainax (จาก โปรดักชั่นของ Gainax)

 

 

ท่าโพสของ Gainax ถือเป็นท่าในตำนานก็ว่าได้ เพราะท่านี้ถูกนำมาใช้งานเกือบทุกเรื่องในโปรดักชั่นของ Gainax ซึ่งตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดที่ทำให้ท่าโพสนี้เป็นที่ประทับใจอย่างมากก็คือ การ์ตูนเรื่อง Gurren Lagann ที่เราจะได้เห็นตัวละครยืนกอดอกด้วยท่าทีที่เยือกเย็นนั้นทำให้เราประทับใจได้เสมอ

 

7. ท่าโพสของ Team Rocket (จาก Pokémon)

 

 

Pokémon เป็นการ์ตูนระดับตำนานที่เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมป๊อปนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1996 โดยนอกเหนือจากเหล่ามอนสเตอร์ที่น่ารัก ยังมีตัวร้ายที่น่าจดจำอย่าง Team Rocket ที่มักจะมาพร้อมกับประโยคประจำตัวอย่าง “ถ้าอยากรู้เรื่องราวให้กระจ่าง พวกเราก็พร้อมที่จะแถลงไข…” และมาพร้อมกับท่าโพสของคู่หู่ โคจิโร่ และมุซาชิ พร้อมกับโปเกมอนของพวกเขาอย่าง เนียร์ธ นั่นเอง

 

8. คาถาแยกเงาพันร่าง (จาก Naruto)

 

 

คาถาแยกเงาพันร่าง เป็นหนึ่งในคาถาที่ใช้มากที่สุดใน Naruto โดยนินจาหัวทึ่มอย่าง Naruto ใช้เทคนิคนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งท่าทางการใช้คาถานี้ก็เป็นที่น่าจดจำด้วยท่าทางที่ไม่ซับซ้อน ทำตามได้ง่ายนั่นเอง

 

9. ท่าโพส Flamboyant ของ Josuke (จาก JoJo's Bizarre Adventure)

 

 

จริง ๆ แล้วท่าโพสจากซีรีส์การ์ตูนเรื่อง JoJo เด็ดดวงทุกโพส แต่ท่าที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงเป็นท่าของ Josuke Higashikata ในภาค Diamond is Unbreakable นั่นเอง (ผู้เขียนเห็นแล้วปวดหลังแทน...)

 

10. พลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า! (จาก Dragon Ball)

 

 

ท่าในตำนานที่คนไทยรู้จักกันดี และทำได้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยท่าทางสุดเท่ พร้อมกับการค่อย ๆ ชาร์จพลังยิงอย่าง “พะ... ลัง... คลื่น... เต่า... สะ... ท้าน... ฟ้า!!!” มันช่างสวยงาม และดูยิ่งใหญ่เสียเหลือเกิน ซึ่งแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะยังคงมีการฉายมาอย่างยาวนาน แต่ท่านี้ก็ไม่เคยถูกเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันชั้นดีว่าท่านี้คือสุดยอดท่าเอกลักษณ์ในตำนานนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ท่าเอกลักษณ์ของตัวละครในตำนานจากการ์ตูนชื่อดัง ผู้อ่านล่ะครับ เคยทำท่าทางใดบ้างจากลลิสต์ข้างบนนี้ อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (m.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
MEDIA PARTNERS
THIS IS GAME
Qoo-App
partner_common-ground
ADVERTISEMENT